Trang sức ngọc và trang sức đá quý với chất liệu quý phái nhất

Màu xanh dương ( Lam ngọc) là màu đặc trưng của Sapphire, mang đến cho chủ nhân nét tinh tế, vẻ kiêu sa, sự đài các. Sapphire được xem là biểu tượng cho tình yêu, sự hi vọng, tình thủy chung son sắt, nên nó rất hay được đính trên các cặp nhẫn cưới.

IMG_1610
và đá quý – sản phẩm của sự quý phái

Ngày nay, ngọc và các loại đá quý được sử dụng làm trang sức đã trở nên phổ biến. Các sản phẩm trang sức từ ngọc và đá quý không những mang lại cho người dùng vẻ sang trọng, nét quý phái mà còn mang lại may mắn, sức khỏe, thành công. Đó là các loại đá sau:

Đá Ruby

Có thể nói, đá Ruby(Hồng Ngọc) là loại đá được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Màu nguyên thủy của Ruby là màu đỏ. Với vẻ đẹp nổi bật ruby là điểm nhấn không thể thiếu của các sản phẩm trang sức, đem lại cho người mang vẻ sang trọng, kiêu sa, đẳng cấp.

Ruby còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy: mang lại may mắn, hạnh phúc, thành công cho chủ nhân. Đá Ruby được xem như bùa hộ mệnh cho những người mệnh Thủy, Hỏa, Thổ. Là bùa may mắn cho chủ nhân thuộc cung Dương Cưu và Hổ Cáp.

bộ vòng ruby và hoa tai sapphie – trang sức HNJ

Đá Sapphire

Màu xanh dương ( Lam ngọc) là màu đặc trưng của Sapphire, mang đến cho chủ nhân nét tinh tế, vẻ kiêu sa, sự đài các. Sapphire được xem là biểu tượng cho tình yêu, sự hi vọng, tình thủy chung son sắt, nên nó rất hay được đính trên các cặp nhẫn cưới.

Đây được mệnh danh là viên đá của tháng 9, của cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) và cung Ma Kết (22/12 – 19/1). Với những người tuổi Dần, mệnh Mộc hay mệnh Thủy, viên đá Sapphire là món quà có ý nghĩa đặc biệt.

Đá Emerald

Đá Emerald (Ngọc Lục Bảo) có màu xanh lục đậm, như màu xanh lá cây. Vậy nên, nói đến đá Emerald là nói đến một sức sống căng tràn, sự sinh sôi nảy nở, đến mùa xuân, tình yêu. Columbia là quốc gia nổi tiếng hàng đầu về loại đá quý hiếm này.

Theo quan niệm phương Đông, Ngọc Lục Bảo thích hợp với người sinh vào tháng 5, tuổi Mùi. Đá Emerald được sử dụng gắn trên những trang sức chất lượng cao như lắc, mặt dây, hoa tai với hình dáng đa dạng: oval, giọt lệ, trái tim, hình vuông hay chữ nhật

Nhẫn Amethyst – trang sức HNJĐá Amethyst ( Thạch anh tím)

Ngay từ tên gọi, Thạch anh tím đã gợi cho chúng ta vẻ đẹp cao sang, linh thiêng, ngưỡng mộ. Viên đá này thường được xem là có tác dụng giúp người học tập, nghiên cứu đạt kết quả cao, khả năng tư duy tốt. Với những người già, người hay mất ngủ, Thạch anh tím giúp họ dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Những người mệnh Thủy, Hỏa, Thổ đều gặp nhiều may mắn khi đeo trang sức có Thạch anh tím.

Nhẫn ngọc Jadeit – phỉ thúy- trang sức HNJNgọc Jadeit ( Phỉ Thúy)

Màu xanh lục táo là màu đặc trưng của Phỉ Thúy. Ngọc Jadeit là nguyên liệu quý hiếm nhất để chạm các trang sức phong thủy như: mặt ngọc, nhẫn ngọc, vòng ngọc . Được xem là đứng đầu trong các loại ngọc, ngọc Jadeit thường được các bậc vua chúa quý tộc sử dụng, biểu tượng cho sự giàu sang, quý phái, quyền lực, may mắn, thịnh vượng.

Ngoài màu xanh táo đặc trưng ngọc có nhiều màu khác nhau như: xanh đen, trắng, nâu vàng… , bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với phong thủy của mình và gia đình.

Qua bài biết trên, HNJ hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về các lọai ngọc và đá quý có giá trị trên thị trường trang sức hiện nay. Từ đó, sẽ chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp, mang đến vẻ đẹp cũng như may mắn, thành công

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>