Đeo trang sức bạc cho trẻ để giữ gìn sức khỏe, mang may mắn

Theo quan điểm dân gian, bạc có tính chất kỵ gió. Đeo bạc sẽ giúp trẻ tránh được trúng gió hay ít bị cảm vặt do gió gây ra. Trong những nghiên cứu khoa học, người ta chứng minh được rằng bạc có khả năng phản ứng tốt với H2S hay SO2. Do đó, khi tiếp xúc với không khí độc, bạc sẽ bị xỉn màu

TRƯƠNG-THANH-SANG-0937438481-1

Đeo trang sức bạc cho trẻ em từ 01 tháng tuổi đến 2 tuổi là phương pháp dân gian được nhiều người truyền tai nhau để giữ gìn sức khỏe cho bé.

Tuy nhiên, khi chọn lựa trang sức cho con mình, nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng bạc có thể làm tổn thương cho làn da nhạy cảm và còn yếu ớt của bé. Cũng có nhiều người e ngại mức độ khoa học của cách làm dân gian này. Vậy, đâu là cơ sở khoa học của phương pháp này?

Theo quan điểm dân gian, bạc có tính chất kỵ gió. Đeo bạc sẽ giúp trẻ tránh được trúng gió hay ít bị cảm vặt do gió gây ra. Trong những nghiên cứu khoa học, người ta chứng minh được rằng bạc có khả năng phản ứng tốt với H2S hay SO2. Do đó, khi tiếp xúc với không khí độc, bạc sẽ bị xỉn màu. Người lớn có thể dựa vào màu sắc và độ xỉn màu của bạc để có biện pháp phòng tránh phù hợp hay chuyển trẻ đến nơi có không khí tốt hơn.

Những nghiên cứu sâu hơn về phản ứng hóa học của bạc cho thấy, bạc có thể tác dụng với các loại khí có thành phần lưu huỳnh nên dễ dàng loại bỏ các loại khí độc. Bên cạnh đó, ion Ag+ trong bạc còn có khả năng sát khuẩn cao.

Trong khi đó, y học xác định nguyên nhân gây cảm hay trúng gió là do khí độc và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vậy, đeo bạc sẽ giúp trẻ phòng tránh được các triệu chứng này và tăng được sức đề kháng.

Có thể thấy, ngoài là đồ trang sức, bạc còn tốt cho sức khỏe của trẻ em. Các bậc cha mẹ nên cho con cái đeo bạc để ngừa các bệnh vặt, cho trẻ cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ. Để thật sự phát huy khả năng của bạc, bạn nên chú ý mua bạc nguyên chất nhé! Còn chờ gì nữa mà chưa đến với Cửu Long Jewelry ngay để lựa chiếc lắc bạc tốt nhất cho con mình nhỉ?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>