Bí quyết giúp bạn giữ gìn và chăm sóc trang sức ngày hè an toàn

Tuy nhiên, hơn bất cứ tác nhân ngoại cảnh nào, không khí, gió biển và nước biển chính là yếu tố gây hư hỏng, xỉn màu cho trang sức của bạn nhiều nhất. Bạn cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách giữ gìn và chăm sóc trang sức vào mùa hè

1028_0_jade_cam_thach_thien_nhien

Nghĩ đến những ngày hè nắng nóng phía trước, ắt hẳn ai cũng hình dung ra khung cảnh biển xanh tươi mát với những con sóng xô bồ; ắt hẳn ai cũng muốn tạm gác hết công việc để hòa mình với những con sóng đó. Kế hoạch du lịch biển vào mùa hè chắc chắn sẽ hấp dẫn không ít người. Và dù đi du lịch, ai cũng sẽ muốn mình vẫn đẹp, vẫn phong cách như thường ngày.

Tuy nhiên, hơn bất cứ tác nhân ngoại cảnh nào, không khí, gió biển và nước biển chính là yếu tố gây hư hỏng, xỉn màu cho trang sức của bạn nhiều nhất. Bạn cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách giữ gìn và chăm sóc trang sức vào mùa hè, nhất là khi đi biển. Nghiên cứu khoa học cho thấy, lượng khoáng chất từ clo và muối trong nước biển vẫn bám trên bề mặt trang sức ngay cả khi bạn đã tắm lại bằng nước ngọt. Và chính những chất này sẽ làm hỏng trang sức của bạn. Nó có thể dẫn đến hoen bẩn, ăn mòn cũng như phá vỡ chức năng của các loại móc, các loại khóa và kết cấu của trang sức.

Để bảo vệ trang sức của mình, cách tốt nhất và đơn giản nhất là tháo hết trang sức trước khi tắm biển hay đi bơi. Nước bình thường đã khiến trang sức dễ hư hỏng. Nước biển với muối và clo đậm lại càng làm tăng khả năng đổi màu, bạc màu cho trang sức. Trong trường hợp bạn quên tháo trang sức khi đi biển, chúng tôi khuyên bạn nên rửa trang sức ngay sau khi tiếp xúc với nước biển và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo một loại dung dịch từ nước và xà phòng loại nhẹ để rửa lại trang sức. Khi rửa, cần đảm bảo bạn đã tẩy sạch mọi ngóc ngách, bộ phận của trang sức và sấy khô ráo. Cuối cùng, chúng tôi cũng muốn nhắc bạn cẩn thận khi dùng kem chống nắng và khi vận động mạnh. Thành phần hóa chất trong kem chống nắng và hàm lượng muối trong mồ hôi cũng có tác động tương tự đến trang sức. Vì vậy, bạn cũng nên rửa lại trang sức sau khi ra mồ hôi và dùng kem chống nắng nhé!

Chúc bạn có một mùa hè vui vẻ, an toàn!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>