Bí quyết giúp bạn đeo nhẫn cưới đẹp và hợp thời trang

Có rất nhiều quan niệm mang tính truyền thống về trang sức, đặc biệt là nhẫn. Đây là một trong những loại trang sức giúp người đeo chúng khẳng định mình một cách mạnh mẽ mà không cần phải nói bất cứ lời nào.

thach anh trang 0

Mỹ phẩm và cả trang sức luôn được mặc định là những thứ dành riêng cho phái đẹp. Tuy nhiên, thời trang càng phát triển, phái mạnh càng có nhiều cơ hội trưng diện và làm đỏm hơn, để mình trông phong cách và sành điệu hơn.

Trong đó, nhẫn đang trở thành phụ kiện giúp cánh mày râu khẳng định cá tính riêng của mình.

Tuy nhiên, hầu hết các chàng trai đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn nhẫn hay đeo nhẫn đúng nơi, đúng lúc và đúng cách. Điều này sẽ không còn là vấn đề nữa khi bạn dành 05 phút tham khảo những gợi ý dưới đây từ Cửu Long Jewelry.

Có rất nhiều quan niệm mang tính truyền thống về trang sức, đặc biệt là nhẫn. Đây là một trong những loại trang sức giúp người đeo chúng khẳng định mình một cách mạnh mẽ mà không cần phải nói bất cứ lời nào.

Do đó, nếu đang cân nhắc việc đeo một chiếc nhẫn (không tính nhẫn cưới nhé), bạn nên trả lời các vấn đề sau:

1. Tay trái hay tay phải?

Không có bất kỳ nguyên tắc cố định nào cho câu hỏi này, trừ nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới. Đeo hai loại nhẫn này ở tay nào là tùy vào quan điểm văn hóa hay tôn giáo, tín ngưỡng của phái mạnh.

Bạn không cần phải lo lắng quá mức về việc đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái. Nói chung, tay phải thường được xem là bàn tay phải hoạt động, làm việc nhiều hơn; còn tay trái thì mang tính tâm linh hơn. Nhiều người thường chọn đeo nhẫn vào tay không thuận của mình để tiện sinh hoạt, làm việc.

2. Đeo ở ngón nào?

Đây thật sự là một câu hỏi thú vị? Bạn có biết mỗi ngón trên bàn tay mình có một ý nghĩa khác nhau không?

Ngón út: đây thường là lựa chọn đầu tiên của những người đàn ông muốn đeo nhẫn thay cho một lời tuyên bố. Không như các ngón tay khác, ngón út thường không mang nhiều ý nghĩa ràng buộc về mặt văn hóa, tín ngưỡng hay tôn giáo.

Nó cũng nằm ở vị trí khá dễ thấy nên sẽ là vị trí cực kỳ thích hợp khi bạn muốn mọi người chú ý chiếc nhẫn của mình. Những người thích chiêm tinh học còn cho rằng ngón út gắn liền với trí thông minh và khả năng thuyết phục đấy!

Ngón áp út: Ở Mỹ, khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ, ngón áp út thường được xem là biểu tượng cho hôn nhân. Do đó, hầu hết nam giới đều “để dành” vị trí này cho những chiếc nhẫn quan trọng như nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới. Ngón áp út cũng được xem là tượng trưng cho vẻ đẹp, sự sáng tạo và những mối quan hệ lãng mạn.

Ngón giữa: đây là ngón tay cao nhất, to nhất trên bàn tay. Đeo nhẫn ở ngón giữa là lựa chọn không phổ biến lắm vì nó gần với ngón trỏ nên thường gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Đeo những chiếc nhẫn có thiết kế nhỏ gọn trên ngón giữa sẽ thích hợp hơn việc đeo những chiếc có kích thước cồng kềnh hay được chế tác tinh xảo. Tuy nhiên, nếu chọn đeo nhẫn ở ngón giữa, nó sẽ giúp bạn thể hiện sự cân bằng và trách nhiệm.

Ngón trỏ: ngón trỏ được sử dụng nhiều hơn (trừ ngón cái). Tại một số vùng đất ở châu Âu, cách đây hàng trăm năm, ngón trỏ là vị trí tốt nhất để đeo nhẫn.

Đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ giúp người đàn ông thể hiện tình cảm gia đình, tình huynh đệ, v.v… Đeo nhẫn ở ngón trỏ cũng giúp bạn thể hiện sự dứt khoát và mạnh mẽ trong cá tính của mình. Đây cũng là ngón tay tượng trưng cho quyền
Ngón cái: đeo nhẫn ở ngón cái là lựa chọn khá phổ biến, nhất là ở phái mạnh. Chiếc nhẫn đeo trên ngón cái là biểu hiện của sự giàu có, sức ảnh hưởng và địa vị của người đàn ông. Đó là do trong quan điểm chiêm tinh học, ngón cái là hình ảnh của sự mạnh mẽ, thẳng thắn.

3. Một người đàn ông có thể đeo bao nhiêu chiếc nhẫn?

Tùy phong cách thời trang và sở thích của mình, không ai cấm phái mạnh đeo nhiều nhẫn trên tay. Tuy nhiên, chỉ một chiếc nhẫn trên mỗi ngón tay hay hai, hoặc ba chiếc trải ra trên cả hai bàn tay là số lượng an toàn hơn cả.

Tốt nhất, phái mạnh nên chọn cho mình một chiếc nhẫn nổi bật nhất trên một bàn tay để khẳng định hay tuyên bố cá tính của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>