5 cách chọn nhẫn cưới lý tưởng nhất hiện nay

Sau đám cưới, có nhiều cô dâu chọn đeo cả hai chiếc nhẫn. Vì vậy, khi mua nhẫn, hai bạn cần cân nhắc xem có nên mua luôn cả nhẫn cưới hay không. Đây là cách để tránh trường hợp nhẫn cưới có phong cách mâu thuẫn với nhẫn đính hôn

P1140548

Chiếc nhẫn cưới sẽ theo bạn và bạn đời cho đến cuối hành trình của mình. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ những gợi ý dưới đây cùng Cửu Long Jewelry để có lựa chọn phù hợp nhé!

1. Thu hẹp những lựa chọn của mình

Nhẫn cưới là một trong số ít những loại trang sức hai bạn cùng nhau lựa chọn, cùng đeo và đeo cùng nhau đến cuối cuộc đời. Do đó, sẽ là một phương pháp thông minh nếu bạn có những lựa chọn sơ bộ trước khi đi đến quyết định.

Bạn muốn tìm một cặp nhẫn cưới giống nhẫn đính hôn? Bạn có muốn tìm nhẫn cưới với chất liệu mà mình ưa thích và thường dùng? Bạn thích cái gì đó đơn giản hay độc đáo? Bạn có muốn nhẫn cưới của mình được đính kim cương hay đá quý hay không?

Hãy tự trả lời những câu hỏi này trước khi đi mua nhẫn nhé!

2. Cân nhắc việc mua nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng lúc

Thông thường, ở phương Tây, nhẫn đính hôn là do nam giới chủ động mua để cầu hôn bạn gái của mình. Nhưng ở Việt Nam, đây là chiếc nhẫn được trao trong lễ ăn hỏi, khi cô dâu chú rể đã được hai gia đình cho phép tiến tới hôn nhân.

Sau đám cưới, có nhiều cô dâu chọn đeo cả hai chiếc nhẫn. Vì vậy, khi mua nhẫn, hai bạn cần cân nhắc xem có nên mua luôn cả nhẫn cưới hay không. Đây là cách để tránh trường hợp nhẫn cưới có phong cách mâu thuẫn với nhẫn đính hôn

3. Bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm ngay từ sớm

Một khi bạn có ý tưởng cơ bản về cặp nhẫn cưới của mình, hãy bắt đầu việc tìm kiếm ngay, hay ít nhất là khoảng 1-2 tháng trước ngày cưới. Bạn sẽ cần kha khá thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu giá cả, kiểu dáng và so sánh những mẫu nhẫn, thương hiệu trang sức khác nhau đấy.

4. Phối nhẫn một cách linh hoạt

Đừng băn khoăn nếu bạn thích đeo bạch kim trong khi bạn đời thích nhẫn vàng. Không có luật lệ nào quy định hai bạn phải đeo cùng một loại chất liệu. Bạn có thể đeo chiếc nhẫn kết hợp cả hai loại hoặc đơn giản là mỗi người đeo mỗi loại khác nhau.

Thay vào đó, bạn có thể chọn nhẫn có thiết kế giống nhau được cơ mà!

5. Đề ra một ngân sách hợp lý

Hãy đi mua nhẫn cưới với giả định rằng bạn sẽ dành khoảng 3% chi phí trên tổng số ngân sách dành cho đám cưới của mình. Đây là tỉ lệ khá hợp lý giúp bạn mua được cặp nhẫn phù hợp với sở thích và cả điều kiện tài chính của cả hai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>